• Hotline
  • +84962.332.789
border sile

Thống kê truy cập

4 anh em “cột chèo” cùng làm quan huyện

Theo đó 4 người gồm: Ông Nguyễn Mạnh Hùng là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Hồ Xuân Trăng là Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Nam Sinh là Phó trưởng Công an huyện; ông Hồ Thanh Hà, Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện miền núi A Lưới.

Bà Lê Thị Thêm, vợ Bí thư Huyện ủy Hồ Xuân Trăng có 3 người em gái lần lượt là vợ của Chủ tịch huyện, Phó Trưởng công an huyện, Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện nói trên. Bản thân bà Thêm cũng đang là Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện A Lưới.

Trả lời qua điện thoại câu hỏi của PV về việc cả nhà làm quan nói trên, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới xác nhận có sự việc 4 anh em “cột chèo” nhà ông đang nắm giữ các chức vụ tại huyện A Lưới. Tuy nhiên, theo ông Hùng, chỉ có ông và ông Trăng là liên quan đến thẩm quyền bổ nhiệm của thường vụ Tỉnh ủy, còn 2 chức danh của ông Sinh, ông Hà thuộc công an và tài chính, là thuộc ngành dọc, có sự đánh giá của cơ quan chức năng khác.

“Trong quá trình lấy phiếu tín nhiệm từ ban chấp hành đến đến tập thể thường vụ cho đến cán bộ chủ chốt, tất cả đều thống nhất và có phiếu rất cao giới thiệu các chức danh Chủ tịch, Bí thư, kể cả khâu quy hoạch và khâu làm quy trình tín nhiệm.

Về lãnh đạo tỉnh thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất rất cao bởi vì anh em trên này có uy tín và rất được bà con, nhân dân tin yêu và tín nhiệm. Qua bầu cử hội đồng vừa rồi, anh em ứng cử ở địa bàn thị trấn A Lưới có số phiếu rất cao, đứng đầu. Cho nên đó là sự tín nhiệm của bà con nhân dân.

Dù làm đúng quy trình nhưng vì anh em “cột chèo” nên mọi người và dư luận khá nghi ngờ. Nhưng chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá qua nhiều mặt là thời gian qua kinh tế của huyệnA Lưới đã phát triển trên nhiều mặt, có sự phát triển vượt bậc” – ông Hùng nói.

 

Huyện miền núi A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế
Huyện miền núi A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Chiều 6/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho hay đang nắm qua vụ việc và sẽ tìm hiểu kỹ.

Về phía Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, vào tuần sau sẽ có kế hoạch đi kiểm tra việc này tại huyện A Lưới để kiểm tra, báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy.

Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, cho hay, vì mới lên chức vụ mới nên bà chưa nắm kỹ sự việc, nhưng Ban Tổ chức sẽ xác minh để cung cấp đầy đủ đến báo chí.

 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1980) từ 2007-2010 là Bí thư Huyện đoàn A Lưới; năm 2010 đến 2015 là Phó Chủ tịch UBND huyện; từ tháng 10/2015 đến nay là Chủ tịch UBND huyện A Lưới.

Ông Hồ Xuân Trăng (SN 1971) trước khi giữ chức Bí thư Huyện ủy A Lưới đã từng kinh qua các chức vụ Phó Trưởng phòng Hạ tầng Kinh tế (2003-2008); Phó Chủ tịch UBND huyện (2008-20100); Chủ tịch UBND huyện (2010-2015).